Tại sao đánh răng thường xuyên vẫn có thể bị sâu răng

//add schema here
Rate this post

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng phổ biến. Trên thế giới, có đến 70% dân số mắc phải bệnh lý răng miệng này. Nguyên nhân chủ yếu gây sâu răng chính là vệ sinh răng miệng không được sạch sẽ. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu răng. Lý do tại sao lại như vậy?

Chải răng theo chiều ngang

Hầu hết chúng ta thường có thói quen chải răng theo chiều ngang hay chiều dọc. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp chải răng sai lầm. Chải răng theo chiều ngang sẽ khiến các loại vi khuẩn không được loại bỏ triệt để. Nguyên nhân là do chải răng theo chiều ngang, lông bàn chải sẽ không chải sâu vào vị trí các kẽ răng, vì thế, việc chải răng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Đánh răng thường xuyên bị sâu răng

Chải răng quá mạnh

Nhiều người nghĩ rằng chải răng càng mạnh càng lâu thì càng tốt. Thực tế không phải như vậy. Việc sử dụng bàn chải quá cứng hoặc chải răng quá mạnh là khiến không thể loại bỏ được các mảng bám, vi khuẩn trên răng. Thậm chí, việc chải răng quá mạnh còn làm tổn thương nướu, lợi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho bạn đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu răng.

Đánh răng bằng nước lạnh

Thành phần giúp làm sạch răng ở trong kem đánh răng chủ yếu là flour và ma sát. Các chất này hoạt động, phát huy hiệu quả ở nhiệt độ 37 độ C. Việc sử dụng nước lạnh để đánh răng khiến giảm khả năng làm sạch răng miệng, là nguyên nhân khiến cho bạn đánh răng thường xuyên nhưng vẫn bị sâu răng.

Không sử dụng chỉ nha khoa

Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng tăm để xỉa răng thay vì dùng chỉ nha khoa. Đây là một thói quen không tốt, cần được thay đổi, khắc phục càng sớm càng tốt. Dùng tăm để xỉa răng có thể tạo ra các kẽ hở trên răng. Ngoài ra, nó còn không loại bỏ được tối đa các vụn thức ăn ở trên răng.

Đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu răng

>>> Xem thêm: Địa chỉ làm răng giả chất lượng nhất

Không thay bàn chải định kỳ

Theo một nghiên cứu, cứ sau 3 tháng, bàn chải lại chứa 10 triệu vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Mặt khác, bàn chải cũ sau 3 tháng sẽ không phát huy hiệu quả, làm sạch mảng bám so với bàn chải mới. Chính vì thế, bạn cần chú ý thay bàn chải định kỳ kể cả bàn chải chưa cũ.

Không làm sạch lưỡi

Có thể bạn không biết, lưỡi chính là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn. Các vi khuẩn hoặc các phần tử nhỏ chứa ở trên lưỡi rất nhiều. Chính vì thế, bạn phải chú ý đến việc làm sạch lưỡi thường xuyên.

Đánh răng thường xuyên vẫn bị sâu răng

Sâu răng là bệnh lý phổ biến và thường gặp. Ở giai đoạn đầu, rất khó phát hiện ra các lỗ sâu. Nếu sâu răng không được phát hiện sớm và được khắc phục kịp thời sẽ kéo theo nhiều vấn đề răng miệng khác như: vàng răng, hôi miệng, viêm tủy răng, các bệnh nha chu,…Vì thế, bạn cần khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện các vấn đề răng miệng.

Để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ, cách điều trị nha khoa, quý khách có thể gọi điện tới số 1800.2045 để được giải đáp nhanh nhất.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa