Tác hại cực kỳ nghiêm trọng của việc không lấy cao răng

//add schema here
Rate this post

Cao răng được hình thành bởi các mảng bám hay vụn thức ăn còn xót lại. Do không được vệ sinh sạch sẽ các mảng bám sẽ bám lại trên thân răng và nướu răng. Những mảng bám đã cứng này không thể vệ sinh bằng phương pháp chải răng và súc miệng thông thường. Vì thế, các bác sĩ thường khuyên chúng ta phải thực hiện đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng một lần. Vậy không lấy cao răng theo chỉ định có sao không và tác hại của việc không lấy cao răng thường xuyên là gì?

Cao răng là nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn

Sau khi ăn xong khoảng 15 phút mà răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ hình thành một lớp màng mỏng bám trên răng. Đây sẽ là nơi trú ngụ, tích tụ của vi khuẩn. Lâu dần, vi khuẩn sẽ hình thành mảng bám. Theo một nghiên cứu cho biết, trong 1mm cao răng có chứa đến hơn 1 tỷ vi khuẩn gây hại cho răng, gây ra nhiều bệnh lý.

Tác hại của không lấy cao răng

Cao răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn

Cao răng gây mất thẩm mỹ

Tác hại của không lấy cao răng theo chỉ dẫn của bác sĩ đầu tiên mà bạn có thể thấy là gây mất thẩm mỹ. Các mảng bám sẽ bám trên chân răng và nướu răng. Ban đầu, bạn sẽ thấy răng bị ngả màu vàng nhẹ. Sau một thời gian, các lớp cao răng dày lên cộm ở chân răng sẽ cực kỳ gây mất thẩm mỹ.

Tác hại của không lấy cao răng

Cao răng gây mất thẩm mỹ

Gây ra các bệnh về răng miệng

Một tác hại của không lấy cao răng nữa là nó gây ra các bệnh về răng miệng. Một số bệnh thường gặp là viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu. Do vi khuẩn trong cao răng sẽ xâm nhập nhập vào trong  có thể gây viêm nhiễm. Hiện tượng ban đầu có thể thấy là nưới bị sưng đỏ, bị đau buốt khi ăn uống. Một số tình trạng nặng hơn có thể gây ra là răng bị lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.

Tác hại của không lấy cao răng

Cao răng gây mất thẩm mỹ

>>Xem thêm: Địa chỉ lấy cao răng uy tín

Gây hôi miệng

Một tác hại của việc không lấy cao răng là bị hôi miệng. Tuy nhiên, bện nhân chỉ nhận thấy được răng mình có cao răng khi hơi thở bắt đầu có mùi. Điều này không chỉ làm khó chịu mà còn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trên đây là những tác hại của việc không lấy cao răng. Để tránh những tác hại trên, bạn cần đi lấy cao định kỳ 6 tháng/ lần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng răng về vấn đề bị ê buốt khi lấy cao răng. Với phương pháp lấy cao răng hiện đại, công nghệ lấy cao răng siêu âm tại Nha khoa Quốc tế Nevada, bạn có hoàn toàn yên tâm. Công nghệ lấy cao răng siêu âm sẽ khắc phục tình trạng ê buốt hay chảy máu chân răng. Lấy cao răng siêu âm êm ái và lấy đi toàn bộ cao răng. Ngoài ra, còn ngăn ngừa tình trạng cao răng quay trở lại. Để biết thêm về phương pháp lấy cao răng siêu âm và nhận ưu đãi từ Nha khoa Quốc tế Nevada, hãy gọi tới số 1800.2045

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa