[Câu trả lời từ bác sĩ] Sưng nướu răng khôn thì phải làm sao?

//add schema here
Rate this post

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu đã mọc răng khôn cách đây 1 năm. Tuy nhiên cháu không hiểu sao nó vẫn chưa mọc hết. Gần đây, cháu có chạm vào chiếc răng trong cùng hàm dưới thì thấy bị sưng và rất đau. Cháu đã thử rất nhiều phương pháp tại nhà như: chườm đá lạnh, súc miệng bằng nước muối loãng, uống thuốc giảm đau. Sau một thời gian sử dụng vẫn chưa thấy có dấu hiệu thuyên giảm.  Vậy bác sĩ cho cháu hỏi sưng nướu răng khôn thì phải làm sao để chữa dứt điểm. Cháu xin cảm ơn và rất mong nhận được cậu trả lời của bác sĩ. (Đặng Thùy – 20 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Đặng Thùy đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ của chúng tôi. Về vấn đề sưng nướu răng khôn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh sưng nướu răng khôn

Theo những gì mà bạn mô tả thì chúng tôi chẩn đoán bạn đang mắc phải hiện tượng lợi trùm răng khôn. Việc răng khôn bị lợi trùm gây ra khá nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt như: đau, sưng, ăn uống khó khăn, nặng hơn có thể chảy máu hoặc là có mủ,…Thông thường, răng khôn hàm dưới có tỉ lệ mọc lệch cao hơn so với hàm trên. Vì thường mọc sau cùng trên hàm nên chúng thường không có đủ không gian để mọc, gây ra tình trạng mọc lệch, mọc ngầm làm sưng nướu răng. Vì thế, sưng nướu răng khôn hàm dưới cũng là một tình trạng phổ biến mà bạn không cần quá lo lắng.

Để phòng ngừa hiện tượng sưng nướu răng khôn, bạn cần có chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt bởi phần răng số 7 và răng số 8 rất khó vệ sinh, là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại vi khuẩn gây hại. Nếu không răng sẽ bị viêm sưng kéo dài, dẫn đến sâu răng và các bệnh nha chu.

Sưng nướu răng khôn

Sưng nướu răng khôn hàm dưới

>>>Xem thêm: Địa chỉ điều trị sâu răng chất lượng nhất

Làm thế nào khi bị sưng nướu răng khôn?

Khi bị sưng nướu răng khôn, việc đầu tiên bạn cần làm là đến các cơ sở nha khoa uy tín. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang răng để kiểm tra tình trạng của răng khôn và hướng mọc. Từ đó mà có những điều chỉnh, phương pháp điều trị sưng nướu răng khôn phù hợp.

– Với những trường hợp nướu răng khôn bị sưng do lợi trùm răng khôn, răng khôn mọc thẳng và không mang bệnh lý, bác sĩ ẽ tiến hành cắt lợi trùm răng khôn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là cuộc tiểu phẫu vô cùng nhỏ, trước khi cắt bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên sẽ không có cảm giác đau. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng trước và sau khi cắt lợi trùm, bạn phải giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh gây viêm nhiễm trở lại.

– Với những trường hợp sưng nướu răng do răng khôn mọc lệch, răng khôn mọc ngầm, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn loại bỏ răng khôn. Răng khôn mọc lệch nếu không được loại bỏ kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khi bị sưng nướu răng khôn cần đến gặp nha sĩ

Khi đến với nha khoa Quốc tế Nevada, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chất lượng dịch vụ và sự tận tậm của đội ngũ y bác sĩ tại đây. Với cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, bệnh sưng nướu răng khôn của bạn sẽ được chẩn đoán chính xác nhất cùng với biện pháp điều trị nhẹ nhàng nhất. Để biết thêm về dịch vụ, hãy gọi điện thoại tới số 1800.2045.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa