Lấy cao răng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

//add schema here
Rate this post

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo nên đi lấy cao răng, vệ sinh răng miệng từ 3 – 6 tháng/lần. Tuy nhiên, trên thực tế, còn có rất nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của việc lấy cao răng và còn e ngại không biết lấy cao răng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Tác hại của cao răng đến sức khỏe răng miệng

Cao răng là lớp mảng bám được tích tụ lại ở chân răng, viền nướu lợi do vệ sinh răng miệng chưa kỹ. Cao răng thường có màu vàng đục hoặc nâu đen tồn tại ở chân răng hoặc mặt trong của răng. Đây chính là nguyên nhân khiến răng bị ố vàng. Ngoài ra, trong cao răng có chứa rất nhiều vi khuẩn, khiến chúng phân hủy cao răng, là hơi thở có mùi. Lớp cao răng ngày càng dày có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,….

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Cao răng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng

Có nên lấy cao răng hay không?

Lấy cao răng chính là thủ thuật nha khoa đơn giản giúp làm sạch mảng bám ở trên bề mặt răng. Đây là phương pháp được thực hiện bằng công nghệ làm sạch, giúp đánh bật những mảng bám cứng đầu. Đẩy lùi các nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn. Vì thế, lấy cao răng giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn trong khoang miệng, đem lại hàm răng trắng sáng, chắc khỏe hơn và ngăn ngừa các bệnh lý.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lấy cao răng là biện pháp làm sạch sâu an toàn, không ảnh hưởng đến bề mặt răng và nướu lợi. Toàn bộ quá trình lấy cao răng chỉ là lấy đi lớp mảng bám trên bề mặt răng. Chính vì thế mà lấy cao răng hoàn toàn không gây ra các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể. Tóm lại, lấy cao răng sẽ không có ảnh hưởng xấu nếu như được thực hiện đúng cách.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Lấy cao răng giúp cải thiện màu sắc của răng

>>>Xem thêm: Tại sao nên làm răng tại Nha khoa Quốc tế Nevada?

Lấy cao răng đúng cách

Mặc dù lấy cao răng là một quá trình rất đơn giản nhưng trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp răng bị ê buốt hay chảy máu chân răng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do phòng khám nha khoa chưa đủ độ uy tín: bác sĩ tay nghề còn chưa cao hoặc không tỉ mỉ, dụng cụ, công nghệ lấy cao răng còn thô sơ, lạc hậu. Chính vì thế, bạn cần thực hiện phương pháp nha khoa này tại các phòng khám uy tín để quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, thuận lợi.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên lấy cao răng từ 3 – 6 tháng/lần tùy vào mức độ hình thành cao răng nhiều hay ít. Khoảng thời gian 3 – 6 tháng cũng chính là khoảng thời gian mà quá trình tái bám của cao răng đủ để bóc tách.

Nên lấy cao răng định kỳ 3 đến 6 tháng một lần

Bạn đã yên tâm rằng lấy cao răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe chưa? Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghệ nha khoa, phương pháp lấy cao răng siêu âm ra đời. Đây được đánh giá là công nghệ lấy cao răng vô cùng hiện đại, vô trùng tối đa, đảm bảo an toàn, làm sạch sâu và làm chậm quá trình hình thành trở lại của cao răng.

Hiện tại, công nghệ lấy cao răng siêu âm đã có mặt tại Nha khoa Quốc tế Nevada. Để biết thêm về dịch vụ, quý khách vui lòng gọi điện thoại tới số 1800.2045 .

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa