Lấy cao răng có đau không và có chảy máu không?

//add schema here
Rate this post

Việc lấy cao răng thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Lấy cao răng giúp răng trắng sáng, đánh bật vết ố vàng và mùi hôi của răng miệng và ngăn ngừa các bệnh nha chu. Tuy nhiên, vấn đề lấy cao răng có đau không vẫn là thắc mắc của nhiều người hiện nay sau khi bọc răng sứ.

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Vấn đề sức khỏe bệnh lý của răng miệng

Đối với trường hợp bệnh nhân đang mắc một số bệnh lý nha khoa như viêm nha chu, viêm nướu, lợi sưng đỏ thì việc lấy cao răng có thể ê buốt hơn so với người có sức khỏe răng miệng tốt.

Mức độ cạo vôi răng

Thông thường, vôi răng thường được bám ở trên thân răng, hoàn toàn có thể nhìn thây bằng mắt thường. Việc lấy cao răng trên bề mặt thân răng chỉ diễn ra trong vòng 15 – 30 phút. Quá trình lấy cao răng không gây đau buốt và chảy máu chân răng. Tuy nhiên, trong trường hợp vôi răng quá nhiều và được lắng đọng, bám chặt dưới chân nướu sẽ gây ra viêm, sưng. Lấy vôi răng trong trường hợp này có thể ê buốt nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày cũng như không gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của răng.

Lấy cao răng có đau không

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào mức độ cao răng

Tay nghề của bác sĩ

Lấy cao răng tuy là kỹ thuật nha khoa đơn giản, được áp dụng tại các cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể đảm bảo rằng lấy cao răng không đau. Nếu nha sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, việc lấy vôi răng nhẹ nhàng, không tác động đến má trong, lưỡi…thì bạn hoàn toàn không có cảm giác đau nhức nào. Lấy cao răng thường không ảnh hưởng tới các mô mềm và làm tổn thương men răng nhưng đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ, nhẹ nhàng trong từng thao tác.

Kỹ thuật lấy cao răng

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc chủ yếu vào dụng cụ lấy cao răng. Trước đây, tại các cơ sở nha khoa thường sử dụng các bộ dụng cầm tay hoặc máy thổi cát để loại bỏ vôi răng, có thể gây ê buốt và tạo các khe hở ở chân nướu, làm môi trường cho cao răng phát triển và quay trở lại. Với sự phát triển của nha khoa, hiện nay người ta đã sử dụng phương pháp hiện đại hơn để lấy cao răng. Đó là phương pháp sử dụng máy lấy cao răng siêu âm. Đây là kỹ thuật lấy vôi răng hiện đại, giúp giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt khi lấy cao răng.

Lấy cao răng có đau không

Công nghệ lấy cao răng siêu âm 

>>Xem thêm: Hôi miệng do bệnh dạ dày và các kiến thức liên quan

Lấy cao răng không đau tại nha khoa Quốc tế Nevada

Nếu bạn lo ngại rằng lấy cao răng gây đau, sợ lấy cao răng tại phòng khám nha khoa thì hãy đến với nha khoa Quốc tế Nevada. Lấy cao răng siêu âm tại Nha khoa Quốc tế Nevada mang nhiều ưu điểm vượt trội:

– Lấy cao răng siêu âm không đau, không ê buốt và không ảnh hưởng tới nướu lợi.

– Làm săn chắc nướu, se khít viền nướu ngăn không cao răng hình thành trở lại.Nếu như trước đây bác sĩ nha khoa thường sử dụng bộ dụng cụ lấy cao răng cầm tay hoặc máy thổi cát để loại bỏ vôi răng thì hiện nay dụng cụ cạo cao răng bằng sóng siêu âm (máy siêu âm) được ưa chuộng hơn. Đây kỹ thuật lấy vôi răng hiện đại giúp giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt cho Khách hàng cũng như rút ngắn thời gian điều trị.

– Đánh bật được những cặn cứng, loại vôi răng cứng đầu nhất mà không thể loại bỏ bằng phương pháp thường.

Lấy cao răng có đau không

Khách hàng đông khách tại Nha khoa Quốc tế Nevada

Để được đặt lịch và nhận tư vấn, quý khách hãy gọi đến nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045

 

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa