Khi nào phải nhổ răng khôn? Đọc bài này trước khi nhổ răng

//add schema here
Rate this post

Người ta thường hay nói “răng khôn mọc dại”, đây là loại răng mọc muộn nhất của hàm, đa phần gây ra cảm giác khó chịu. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến việc phải loại bỏ răng khôn. Tuy nhiên, không phải khi nào răng khôn cũng cần phải nhổ. Vậy khi nào phải nhổ răng khôn?

khi nào phải nhổ răng khôn

 nhổ răng khôn

Liệu có phải nhổ răng khôn trong mọi trường hợp không?

Răng khôn là mọc cuối cùng trong hàm răng mà hầu hết mọi người đều gặp phải ở tuổi thiếu niên hoặc đầu hai mươi. Trong một số trường hợp chiếc răng này cũng có khi rất hữu ích nếu như mọc khỏe mạnh và đúng chỗ,. Tuy nhiên thường thì chúng hay mọc lệch và cần được nhổ bỏ.

Đối với những trường hợp sau, không nhất thiết bạn phải nhổ răng khôn.

– Răng khỏe mạnh.

– Phát triển hoàn chỉnh (mọc đầy đủ)

– Ăn khớp với răng đối diện

– Thuận tiện cho việc vệ sinh

khi nào phải nhổ răng khôn

Một số trường hợp răng khôn khỏe mạnh thì không phải nhổ

Những trường hợp phải nhổ răng khôn?

Một số răng khôn mọc rất sâu phía trong miệng gây ra tình trạng không có chỗ để phát triển đầy đủ và gây trở ngại cho bạn. Đây là các loại răng mọc lệch, mọc ngang gây đau nhức và ảnh hưởng đến khoang miệng. Ví dụ như một số trường hợp của răng khôn mọc lệch như: mọc ngang, nghiêng hoặc mọc cách xa răng vĩnh viễn, nghiêng vào trong hoặc ra ngoài. Sự không liên kết của các răng này có thể gây ra những ảnh hưởng răng bên cạnh, xương hàm, hoặc dây thần kinh.

Một số loại răng khôn chỉ là phần răng hơi nhô lên khỏi nướu răng, có khi còn mọc ẩn dưới nướu. Răng mọc một cách bất thường sẽ bị ảnh hưởng, hoặc bị mắc kẹt trong hàm của bạn. Răng khôn chỉ nhô một phần lên khỏi nướu răn sẽ xuất hiện một khe nhỏ ở nướu và gây trở ngại, khó khăn vệ sinh sạch sẽ nên sẽ dễ tích tụ vi khuẩn gây ra bệnh nướu răng và nhiễm trùng răng miệng.

Bạn phải loại bỏ răng khôn ngay lập tức khi răng gặp phải các trường hợp sau:

– Đau đớn.

– U nang

– Tổn thương là làm ảnh hưởng đến các răng lân cận.

– Răng khôn bị bệnh nha chu.

– Có khối u.

– Bị mắc các bệnh về nướu.

– Nhiễm trùng các mô mềm sau chân răng.

Để biết được chính xác trường hợp của mình có phải nhổ răng khôn hay không bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và chỉ định trực tiếp. Bác sĩ sẽ kiểm tra về vị trí mọc răng khôn, bệnh lý của răng khôn để có phương pháp phù hợp nhất dàng cho bạn. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp tử vong do không được nhổ răng khôn kịp thời, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương hàm và dây thần kinh.

khi nào phải nhổ răng khôn

Trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ẩn cần lập tức đi kiểm tra

Ngoài ra, kỹ thuật nhổ răng khôn cũng khá là phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao. Để quá trình nhổ răng khôn bớt đau đớn hơn, bạn cũng nên nhổ răng bằng những công nghệ tiên tiến. Trên thế giới đã xuất hiện một sô trường hợp tử vong ngay tại phòng khám nha khoa do thiết bị lạc hậu, bác sĩ tay nghề chưa cao. Chính vì thế, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Cách chữa viêm tủy răng tại nhà hiệu quả

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa