Keo dán răng sứ là gì

//add schema here
Rate this post

Keo dán răng sứ là một vật liệu không thể thiếu được trong việc tiến hành răng kém chất lượng. Keo dán răng có tác dụng giúp răng nhái cố định với răng thật. Vậy keo dán nha khoa này có những loại nào mà tìm keo dán răng sứ ở đâu. Tất cả sẽ được giải đáp trong Bài viết sau đây.

Keo dán răng sứ là gì?

Keo dán răng sứ hay còn gọi là keo dán nha khoa là một loại vật liệu có tác dụng cung cấp cho việc cố định răng thật và răng fake với nhau. Hỗ hỗ trợ cho răng gắn chắc chắn như trên cung hàm. Nhờ thế mà mão răng và răng fake có thể tồn tại thật lâu như trên cung hàm mà không bị rơi ra ngoài. Nhờ thế mà bệnh nhân có thể tự tin ăn nhai và giao tiếp.

Keo dán răng sứ

Keo dán răng cố định răng giả với răng thật

các loại keo dán răng sứ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hầu hết các loại keo dán răng tạm được bày bán. Trong đó, được chia ra thực hiện 2 loại chính là keo dán răng kém chất lượng tháo lắp và keo dán răng fake cố định.

Keo dán răng giả tháo lắp

phương pháp làm răng nhái tháo lắp là cách chuyên gia sẽ ứng dụng những nền nhựa và răng fake để lắp vào mô nướu. Nhờ thế mà hàm fake tháo lắp sẽ được gắn vào mô nướu, che đi khoảng trống mà việc mất răng gây ra. Người ta sử dụng kem keo dán răng trong nếu này nhằm mục đích giữ cho răng fake không bị trợn trượt khi ăn nhai, mỗi khi đeo răng giả vào hàm, bệnh nhân sẽ đeo những loại kem dán hàm vào nền. Nhờ thế mà răng giả đc cố định chắc chắn trên nướu cho đến khi tháo ra. Đây là loại keo gắn răng nhất thời, chỉ có tác dụng trong một tgian nhất định.

những loại keo dán răng hàm nhái tháo lắp hiện nay là: keo dán răng Fixodent, keo dán răng nhất thời Reco-Dent, keo dán răng Foramen Fix,… Trong đó, được ưa chuộng và được những bác sĩ nha khoa khuyên dùng nhất vẫn là keo dán răng Fixodent.

Keo dán răng sứ

Hàm giả tháo lắp

Xem thêm: Trẻ sốt mọc răng hàm thường kéo dài bao lâu?

Keo dán răng cố định

Keo dán cố định được ứng dụng trong trường hợp thực hiện cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.

tiến hành cầu răng sứ là công nghệ chuyên gia sẽ tiến hành mài đi răng thật. sau đấy, sẽ lấy dấu răng để mẫu mã mão sứ. Mão sứ bề ngoài ra được gắn kết vào cùi răng thật một cách chắc chắn.

Một phương pháp làm răng fake cố định nữa công nghệ khắc phục Tình trạng bị mất răng, tiêu xương răng. chuyên gia sẽ khoan đặt trụ kim loại vào trong để thay thế cho phần chân răng đã mất. Đây là phương pháp này khắc phục hoàn toàn hiện tượng tiêu xương răng. Khi xương hàm và trụ implant được tích hợp thành một thể hợp nhất thì chuyên gia sẽ gắng mão sứ lên. Mão sứ được gắn cố định lên trụ răng thật và hình thành một thể thống nhất.

Để thực hiện răng giả cố định, người ta cần phải dùng đến loại keo dán răng sứ chắc chắn hơn hay còn có một tên gọi khác là xi măng nha khoa. Đây là một loại vật liệu nha khoa có chất kết dính rất cao. giúp cho mão sứ được gắn kết chắc chắn ở trên bề mặt trụ răng và trụ implant, răng sẽ không bị lung lay hay xê dịch. cùng lúc, bệnh nhân sẽ chẳng thể tự tháo ra được mà thích đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Loại keo dán răng cố định rộng rãi hiện tại là keo dán răng Meron.

Nguồn: http://ranghammat.info

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa