Hôi miệng do bệnh dạ dày và các kiến thức liên quan

//add schema here
Rate this post

Hơi thở hôi có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và vấn đề ngoại giao với xá hội. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp đã thử rất nhiều phương pháp vệ sinh răng miệng những vẫn không khắc phục được. Thực tế, hôi miệng không chỉ do vệ sinh răng miệng kém mà còn do các nguyên nhân khác, trong đó có bệnh dạ dày. Cùng tham khảo bài viết hôi miệng do bệnh dạ dày và các kiến thức liên quan để có phương pháp điều trị riêng cho mình.

Hôi miệng do dạ dày nóng bốc hơi lên miệng

Người bị nóng dạ dày thường có biểu hiện chủ yếu là hơi thở có mùi hôi khó chịu. Một số triệu chứng khác kèm theo như: thường xuyên bị khát nước, bị thèm những loại đồ uống lạnh, miệng lưỡi bị xói mòn, nướu bị sưng đỏ, phân bị khô, nước tiểu ít, lưỡi có máu đỏ, xuất hiện chất nhờn ở trên mặt lưỡi. Mùi hôi gây ra là do dạ dày bị sinh nhiệt, hay còn nói là dạ dày bị bốc hỏa hay nóng dạ dày.

Khi bạn bị nóng dạ dày, bạn sẽ có cảm giác dạ dày bạn đang bị đốt, gây ra cảm giác khó chịu. Mùi hôi từ quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ bị trào ngược lên phía thực quản và thoát ra bằng đường miệng. Mùi hôi này tương tự như mùi khói đốt các chất thải.

Cách khắc phục  mùi hôi: uống nước lạnh sẽ khắc phục tình trạng dạ dày đang bị đốt nóng hoặc giảm mùi hôi ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm nhiệt độ dạ dày bằng sử dụng các loại thuốc đông y liên quan đến hoàng liên, kim hoa và các loại thuốc có tác dụng làm mát dạ dày khác.

Hôi miệng do bệnh dạ dày

Bệnh dạ dày có thể là nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng do âm hư, dạ dày nóng

Bệnh này có những biểu hiện tương tự như bệnh da dày nóng, mùi hôi bốc lên từ miệng. Tuy nhiên, nguồn gốc của mùi hôi lại được bốc lên từ lưỡi.Trường hợp dạ dày bị nóng ran nhưng lưỡi lại có ít mảng bám hoặc không có mảng bám thì có thể bạn đã có thể mắc phải bệnh suy âm.

Cách giảm mùi hôi: Khi gặp phải tình trạng này, bạn không nên uống những loại thuốc thanh nhiệt, giải độc dạ dày. Những loại thuốc có tính đắng và lạnh đều phản tác dụng với bệnh này. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại trà để bồi bổ dạ dày.

Hôi miệng do bệnh dạ dày

Dạ dày nóng là nguyên nhân gây hôi miệng

>>Xem thêm: Bọc răng sứ Titan – Răng sứ chất lượng, giá hợp lý

Hôi miệng do trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày là nguyên nhân phổ biến gây ra hôi miệng hay chua miệng. Thông thường, khí dạ dày phải đi xuống thì mới giống với quy luật của tự nhiên. Trường hợp khí trong dạ dày bị trào ngược da dày có nghĩa là cơ thể đang bị bệnh.

Cách điều trị: Đối với những trường hợp bệnh nhân bị hôi miệng do nguyên nhân này, bạn cần đến trực tiếp các phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra bạn đang có mắc phải bệnh dạ dày hay các bệnh lý về đường ruột khác hay không.

 Khi khoang miệng có mùi hôi khó chịu, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để xác định lại vấn đề là do đâu. Do các bệnh lý răng miệng hay do bệnh lý cơ thể để có các phương án điều trị phù hợp. Để được tư vấn thêm, bạn có thể gọi cho Nha khoa Quốc tế Nevada theo số điện thoại 1800.2045 .

TIN LIÊN QUAN

 

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa