Điều trị viêm lợi sau khi bọc răng sứ như thế nào?

//add schema here
Rate this post

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay tối 37 tuổi. Tôi vừa bọc răng sứ ở một cơ sở nha khoa gần nhà. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ thì phần lợi của tôi có dấu hiệu nổi các vết đỏ và sưng nhẹ giống như là đang bị viêm lợi. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi xem bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ có nguy hiểm không và điều trị viêm lợi khi bọc răng sứ như thế nào? Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. (Mỹ Duyên, 37 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn bạn Mỹ Duyên đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế Nevada. Về vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Về vấn đề bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ và cách khắc phục.

Viêm lợi khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ bị viêm lợi

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do vệ sinh răng miệng kém

Nhiều người thường tự tin răng sau khi bọc răng sứ là sẽ sở hữu ngay hàm răng khỏe mạnh vì đã có lớp men sứ chắc chắn bên ngoài bảo vệ. Vì thế mà họ thường chủ quan không chăm sóc răng miệng kỹ càng vì không lo thức ăn và mảng bám xâm nhập. Từ đó mà dẫn đến các nguy cơ bị viêm lợi cố răng sau khi bọc chụp răng sứ,

Đối với trường hợp bị viêm nướu sau khi bọc răng sứ ở mức độ nhẹ, bạn có thể điều trị viêm lợi tại nhà bằng các phương pháp vệ sinh răng miệng. Bạn nên có súc miệng hàng ngày bằng nước muối, đánh răng đều đặn 2 lần/ngày bằng bàn chải có lông mềm và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Đối với trường hợp bị viêm nướu ở mức độ nặng, bạn nên đến ngay phòng khám nha khoa để được bác sĩ khắc phục kịp thời.

Viêm lợi khi bọc răng sứ

Do chế độ vệ sinh răng miệng kém

>>Xem thêm: Địa chỉ lấy cao răng uy tín

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do kỹ thuật bọc răng sứ kém

Kỹ thuật bọc răng sứ kém cũng là một trong các nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị viêm lợi là do kỹ thuật bọc tăng sứ kém. Răng sứ được chế tác không chính xác, bác sĩ không tỉ mỉ cẩn thận dẫn đến tình trạng răng sứ bị hở cộm hay cong vênh. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong là nguyên nhân gây ra viêm lợi, hôi miệng. Ngoài ra, có nhiều cơ sở nha khoa còn dùng xi măng nha khoa để gắn răng sứ vào cùi răng sứ. Nhiều bác sĩ không lấy sạch chất gắn dư sẽ khiến kích ứng nướu, gây ra viêm nướu.

Đối với nguyên nhân này, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để bác sĩ thực hiện kiểm tra và tiến hành lấy chất gắn dư và mảng bám bằng dụng cụ siêu âm chuyên dụng hoặc tiến hành bọc lại răng sứ.

Viêm lợi khi bọc răng sứ

Do kỹ thuật bọc răng sứ kém

Viêm lợi sau khi bọc răng do dị ứng với chất liệu sứ

Các loại mão sứ trên thị trường đều được nghiên cứu là an toàn, phù hợp sinh lý với môi trường miệng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở nha khoa vì mục tiêu lợi nhuận đã sử dụng loại mão sứ kém chất lượng, không chính hãng.

Với nguyên nhân gây ra viêm lợi này, bạn cần phải tiến hành bọc lại răng sứ.

Đối với trường hợp của bạn, bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được bác sĩ kiểm tra trực tiếp. Để được tư vấn thêm, bạn hãy gọi tới số 1800.2045.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa