Có nên nhổ răng sữa chưa lung lay không?

//add schema here
Rate this post

Răng vĩnh viễn đã mọc thế nhưng răng sữa chưa lung lay.Trường hợp này có nên nhổ răng sữa khi chưa lung lay hay không? Cùng nghiên cứu nhé

Răng sữa lung lay và rụng đi nhường chổ cho răng vĩnh viễn là quy luật tất yếu. Thế nhưng có những trường hợp răng sữa chưa kịp lung lay thế nhưng răng vĩnh viễn đã trồi lên. Gặp gỡ nhất thiết trường hợp này cần phải làm như thế nào? Đây là băn khoăn của hầu hết phụ huynh có con đang thay răng. Để hiểu biêt rõ hơn nguyên lý cũng như những điều mong muốn lưu ý khi nhổ răng sữa chưa lung lay thì xin mời bạn đọc Bài viết sau đây.
nhổ răng sữa, nhổ răng sữa cho bé, nhổ răng sữa chưa lung lay, nhổ răng sữa bị sâu, nhổ răng sữa cho bé ở đâu, nhổ răng sữa cho trẻ đúng cách, nhổ răng sữa bị sún, nhổ răng sữa cho trẻ, bé nhổ răng sữa, nhổ răng sữa khi chưa lung lay, cách nhổ răng sữa không đau

1. Có nên nhổ răng sữa khi chưa lung lay?

Răng sữa chưa lung lay thế nhưng răng vĩnh viễn đã mọc lệch vào trong không nhất thiết là nếu hiếm gặp. Lý do tại sao của việc này chính là vì mầm răng vĩnh viễn mọc lệch nên không thực hiện tiêu chân răng sữa hoặc chỉ thực hiện tiêu 1 phần chân răng sữa. Trong trường hợp này bắt buộc cần thiết nhổ răng sữa dù chưa lung lay. Nếu răng vĩnh viễn đã mọc lệch vào trong mà không kịp thời nhổ răng sữa, để nhường vị trí cho răng vĩnh viễn, sẽ khiến cho răng vĩnh viễn phát triển không đúng vị trí, xô lệch.

Khi thấy những trường hợp bất thường này thì cần phải đưa trẻ tới ngay trung tâm nha khoa để những chuyên gia xử lý nhổ răng sữa kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý nhổ răng sữa khi chưa lung lay tại nhà.Răng sữa chưa lung lay nhổ rất khó, nỗ lực nhổ sẽ làm đau bé, nhổ không đúng cách thực hiện sót chân răng, tác động đến mầm răng vĩnh viễn đang mọc.

2. Quy luật thay răng sữa của bé

Thật ra các chiếc răng sữa lung lay và rụng theo quy luật. Những bậc cha mẹ nên nắm quy luật thay răng này để dễ dàng kiểm soát tình hình thay răng của bé. Đây là quy luật chung, vẫn có các nếu bé thay răng sớm hoặc trễ hơn so với tuổi trong quy luật.

– Răng cửa giữa: 5-7 tuổi

– Răng cửa trên: 7-8 tuổi

– Răng hàm sữa thứ nhất: 9-10 độ tuổi

– Răng nanh sữa: 10-11 độ tuổi

– Răng hàm sữa thứ 2: 11-12 độ tuổi

Trong nếu này sau khi nhổ răng sữa, để răng vĩnh viễn phát triển đúng vị trí, không bị lệch vào trong thì bạn nên chỉ bé cách dùng lưỡi nhẹ nhành đẩy răng vĩnh viễn ra ngoài. Cứ lặp đi lặp lại hoạt động này cho tới khi răng vĩnh viễn phát triển hoàn thiện về đúng vị trí. Lúc này mô lợi còn mềm, chân răng sữa còn trống, theo tự nhiên răng vĩnh viễn sẽ dần dần trở về đúng vị trí vốn có của nó.

“Cái răng cái tóc là góc con người”, nếu không chăm sóc thấp răng miệng cho bé ngay từ giai đoạn thay răng sau này sẽ ảnh hưởng phần lớn đến thẩm mỹ, hàm răng không đều mọc lệch, xô đẩy vào nhau. Chính Do vậy khi ở giai đoạn mọc răng cha mẹ cần cần thiết quan tâm đa dạng hơn tới hiện tượng thay răng của con phát hiện xử lý sớm những trường hợp bất thường răng sữa chưa lung lay mà răng vĩnh viễn đã mọc.

Đối với trường hợp nhổ răng sữa cho bé, các chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế Nevada sẽ can thiệp những kĩ thuật chuyên môn để có thể không mất nhiều thời gian lấy đi các chiếc răng sữa, đồng thời hỗ trợ trả lời sau khi nhổ răng giúp con có một hàm răng mới đều và đẹp hơn. Để biết thêm tư liệu yếu tố về dịch vụ trên bạn hãy vui lòng liên hệ theo số hotline: 1800 2045 để nhận tư vấn miễn chi phí.

Nguồn: http://ranghammat.info

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa