Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?

//add schema here
Rate this post

Khi đời sống của chúng ta ngày càng nâng cao, nhu cầu thẩm mỹ về răng miệng càng tăng. Do đó, phương pháp bọc răng sứ đang chiếm được sự ưu tiên lớn trong các phương pháp làm đẹp răng miệng. Tuy nhiên, khi làm bọc răng sứ , câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm đó là : “Bọc răng sứ duy trì được bao lâu?”. Việc Bọc răng sứ duy trì được bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây.

Loại răng sứ

Loại răng sứ chính là yếu tố đầu tiên để trả lời cho mọi thắc mắc về Bọc răng sứ duy trì được bao lâu. Mỗi loại răng sứ có thời gian tồn tại không giống nhau. Thị trường hiện nya có thể chia thành hai loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Răng sứ kim loại: Răng sứ kim loại có thời gian sử dụng ngắn, khoảng từ 3 – 5 năm. Sự tác động của môi trường trong khoang miệng sẽ khiến kim loại dễ bị oxy hóa, gây đổi màu răng sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, tùy vào từng điều kiện của mỗi người bạn vẫn có thể chọn răng sứ kim loại

Răng toàn sứ: Răng toàn sứ có tuổi thọ cao hơn so với răng sứ kim loại. Thời gian sử dụng có thể kéo dài trên 15 năm, nếu như chăm sóc răng miệng đúng cách. Đặc biệt, răng toàn sứ không bị oxy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn, độ bền và khả năng chịu lực lớn hơn.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu

Phụ thuộc vào loại mão răng

 Tình trạng của răng thật

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu còn phụ thuộc và tình trạng của răng thật.

Cùi răng có chất lượng tốt sẽ xác định được độ bền của bọc răng sứ. Trước khi chụp mão sứ lên răng thật,  các bác sĩ cần mài nhỏ cùi răng thật. Kỹ thuật này của bác sĩ gần như quyết định đến bọc răng sứ tồn tại được bao lâu. Răng sẽ được mài đúng theo một tiêu chuẩn nhất định, không quá nhiều và cũng không quá ít. Những răng không phải chữa tủy vì các bệnh lý răng miệng, nguồn sống của răng còn nguyên vẹn, răng sứ sẽ cứng chắc và mão răng hoàn toàn có độ bền như răng thật.

Ngoài ra, bọc răng sứ duy trì được bao lâu còn phụ thuộc vào khớp cắn hai hàm như nào, vị trí bọc răng, số lượng răng nhiều hay ít và quan trọng nhất vẫn là kỹ thuật chuyên môn của các nha sĩ.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu

Phụ thuộc vào tình trạng của răng thật

>>> Xem thêm: Nguyên nhân bọc răng sứ bị đau nhức

Chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu không chỉ dựa vào chất lượng răng hay trình độ chuyên môn mà còn do chế độ chăm sóc sau khi phục hình quyết định .

Nếu bạn chăm sóc đúng cách, răng sứ của bạn sẽ có thể duy trì trong thời gian lâu dài, thậm trí là vĩnh viễn. Đối với răng sứ hay răng thật cũng vậy, bạn không nên ăn những đồ ăn quá cứng, dai hay quá nóng và lạnh. Bởi những điều này sẽ làm tổn hại cho răng của bạn.  Giữ gìn vệ sinh răng miệng hằng ngày bằng việc đánh răng đúng cách và duy trì việc khám thường xuyên, cạo vôi răng định kỳ cứ mỗi 6 tháng/1 lần tại nha khoa. Vấn đề này đặc biệt quan trọng, bởi việc đánh răng sai phương pháp có thể không làm tổn hại cho chiếc răng bọc sứ của bạn, nhưng lại gây tổn hại cho nướu. Bởi muốn răng sứ được bền lâu thì phải được nướu phủ lên một phần nhất định.

Nếu bạn lơ là trong việc chăm sóc răng miệng thì dù cho bạn sử dụng loại tốt như nào thì việc bọc răng sứ cũng chỉ quy trì được trong thời gian ngắn.

Bọc răng sứ duy trì được bao lâu

Phụ thuộc vào cách chăm sóc răng

Để răng sứ duy trì được kết quả lâu nhất bạn nên đến nha khoa Quốc tế Nevada. Nevada hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ, trang thiết bị hiện đại cùng mão sứ chất lượng, chính hãng cao cấp. Để biết thêm thông tin, quý khách hãy gọi đến 1800.2045.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa